Thực hư chuyện lương, thưởng đâu sở hữu thấp, sao cứ kêu than?

đa dạng người cho rằng, lương giáo viên đâu sở hữu tốt mà cứ “kêu than”, bởi ngoài lương hệ số thì thầy giáo sở hữu gia su lop 10 phụ cấp đứng lớp, phụ cấp thâm niên và còn dạy thêm nữa. nhiều giáo viên với nhà to, xe xịn… làm đa dạng ngành khác ước mong.

Bởi lẽ, theo họ được biết, rộng rãi thầy giáo dạy các môn tự dưng và Ngoại ngữ, giáo viên dạy lớp cấp Tiểu học, công tácthị thành sở hữu thu nhập trong khoảng tiền dạy thêm với bằng mấy lần lương…

lúc lĩnh vực này thưởng vài trăm triệu, ngành kia thưởng tháng lương thứ 13 thì những người thầy chỉ mong được nghỉ vài ngày cộng phần quà an ủi là mừng (Ảnh: motthegioi.vn)

nhiều thầy cô ép học sinh học thêm, gửi giấy thông báo học thêm chỉ đến khi dư luận phản ánh thì mới biết. Vậy thì khiếnvới chuyện nghề giáo nhưng mà nghèo?

đặc thù, cứ vào dịp 20/11, Tết Nguyên Đán tới sắp, các công cụ truyền thông lại đề cập tới chuyện thưởng Tết cho giáo viên. Nhận được sự quan tâm của dư luận, thầy giáo chúng tôi rất mừng nhưng dòng điệp khúc “ngậm ngùi thưởng Tết giáo viên…” cứ lặp đi lặp lại phổ biến lần trên các công cụ thông báo đại chúng, mãi rồi cũng chán.

Bởi, không ít bài viết sau khi đăng tải đã sở hữu phổ biến phản hồi của độc giả cho rằng: thầy giáo lao động ít, chất lượng giáo dục tốt, học trò hiện tạinhiều là do Nhà trường…khiến các người khiến nghề dạy học ko khỏi chạnh lòng và xót xa.

Chúng tôi là giáo viên, người nào cũng tinh thần được bổn phận công tác của mình, khi chọn nghề giáo đồng nghĩa việc chúng tôi sẽ nỗ lực chấp nhận sức ép công việc, chế độ đãi ngộ và cả những lời thị phi của dư luận phố hội.

phổ thông người cho rằng, giáo viên hiện nay lương cao lắm. Nhưng thực tế thì sao? Rõ ràng, hệ số lương của công chức, nhân viên Nhà nước (trừ các ngành công an, quân đội) đều như nhau.

thầy giáo sở hữu thêm phụ cấp đứng lớp từ 30-40% (tùy từng cấp học) thì công chức cũng mang phụ cấp công phụ tương đương.

bên cạnh đó, do công chức ít phải đầu tư cho nghề nghiệp của mình, mọi vật dụng thì cơ quan đầu tư như giấy má, máy móc chuyên dụng cho in ấn, đi công tác với tiền công việc phí, tuy nhiên thường sở hữu nhà công vụ và nơi ngơi nghỉ buổi trưa.

Còn thầy giáo, hôm nào dạy cả ngày thì buổi trưa vất vưởng ngồi ở phòng giáo viên hoặc xuống căng tin chứ biết đi đâu ngơi nghỉ. Trong giảng dạy thì phải đầu cơ từ in ấn, giấy, bút lông để học sinh trao đổi, sắm tranh ảnh, bảng phụ…

Hơn nữa, những doanh nghiệp trường học (trừ trường tư) hưởng ngân sách trong khoảng Nhà nước nên mọi ăn tiêu đều tuân theo quy định của Nhà nước.

nếu như tiêu xài đủ trong năm thì không sao nhưng nếu như còn thừa thì phải bổ sung vào kinh phí cho hoạt động năm kế tiếp. thành ra chuyện thưởng Tết giáo viên tại những cơ sở công lập nhất là các trường ở vùng nông thôn sẽ là chuyện xa xỉ đối người thầy.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Tác giả: hiep1902

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *