Thuốc nam trị bệnh gút

Gout hay tên gọi dân gian là “Hoàng thống phong” vốn là căn bệnh chỉ có “nhà giàu” mới mắc phải, dĩ nhiên trong xã hội tiến bộ niện tại thì nó hoàn toàn có thể là mối bắt nạt dọa với tất cả mọi người. Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa gây chính vì thế chứng bệnh này và mỗi chúng ta rất có thể làm gì để rất có thể đề phòng sự ảnh hưởng của gút tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày?

Nhằm giúp đỡ các người bệnh Gout nói riêng và độc giả nhìn chung có thêm hiểu biết về bệnh cũng như những thông tin lợi thế về cách thuốc nam trị bệnh gút, BBT chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên PGĐ bệnh viện YHCT Hà Đông.

Bài thuốc dân gian phòng chữa bệnh gout:

Mã tiền chế

Để trị chứng thấp khớp, từ cổ xưa tổ tiên ta đã biết sử dụng hạt mã tiền để chữa bênh theo nguyên tắc “lấy độc trị độc”.

Đây là một kinh nghiệm đáng được quý trọng vô ngần đặc biệt. hiệu quả chống tê mỏi và cắt cơn đau của hạt mã tiền đã được kiểm chứng trên thực tiễn suốt từ đời này tạ thế khác. Trong những bài thuốc dân gian chữa phong thấp có hiệu quả đều có cảm thấy vận dụng tới Mã tiền chế.

kết quả nghiên cứu y học tân tiến cho thấy, chất lượng dược lý của Mã tiền chế có hiệu quả làm tăng hưng phấn tâm thần, làm tê tâm thần cảm giác, giảm đau, chống viêm, ức chế vi khuẩn.

Trong y học cựu truyền, Mã tiền chế có chất lượng khá phong phú: tác động sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống tê mỏi và cắt cơn đau xương khớp do phong thấp khớp, đau tại vì gout.

Cây sói rừng

Cây sói rừng, hay còn gọi là “cửu tiết trà”, “tiếp cốt mộc”, “cửu tiết phong”… có tên khoa học là Sarcandra grabra (Thunb), mọc hoang ở nhiều nơi trên núi sông ta. Theo dược khoa cựu truyền, cây sói rừng vị cay, tính bình, được xem là vị thuốc quý sử dụng tinh thông những ngả trong dân gian với hiệu lực loại bỏ độc, giảm đau, ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và điều hòa miễn dịch , thường sử dụng trong các bệnh lý viêm nhiễm, bệnh tự miễn, viêm khớp dạng thấp, thống phong (bệnh gout ).

những kết quả nghiên cứu tân tiến chỉ ra, dịch chiết từ cây sói rừng có chất lượng chống viêm đạt chất lượng 97.6% tuy vậy không gây tốt phụ, đặc biệt phần lá cây có chất lượng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn mạnh nhất. các nhà y khoa cựu truyền Trung Quốc đã bào chế sói rừng thành dạng thuốc tiêm bắp để trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp một cách hiệu quả.

Hy thiêm

Cây dược chất Hy thiêm còn có tên khác là sống mái bầm hoa đá quý đang được sử dụng phổ biến trong y học cựu truyền và công nghiệp dược ở Việt Nam. Với người bị bệnh gout, Hy thiêm tiềm tàng chất đắng daturosid, orientin và 3.7 dimethylquercetin giúp hạ acid uric trong máu. từ các năm trở lại đây, nhiều nghiên cứu của Đại học Dược Hà Nội cho thấy hiệu quả hạ acid uric và chống viêm giảm đau rõ rệt của loại cây này.

Hy Thiêm còn có chất lượng dược lý như trừ tê thấp, thông kinh lạc, thanh nhiệt giải độc, lợi gân cốt, giảm đau, đồng thời có hiệu quả an thần, hạ huyết áp, ức chế sự tăng nhanh của các vết loét trên tài thể nên khi sử dụng Hy thiêm sẽ làm giảm triệu chứng biến chứng ở người dính gout.

Lá Hy Thiêm có hiệu quả ức chế rõ rệt thời điểm viêm cấp tính và ức chế yếu giai đoạn viêm mãn tính thực nghiệm. Mặt khác, độc tính cấp của Hy Thiêm hòa bình tương đối thấp ( 77.7g/kg quý trọng lượng ), “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” đã được bào chế thành thuốc chữa bênh bệnh gout.

Nguồn: http://chuatribenhgut.vn/

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *