Tiêu chí lựa chọn tuyệt vời của đồ chơi trẻ em

Chọn đồ chơi trẻ em là một điều mẹ hết sức lưu ý để có thể chọn được một món đồ chơi tốt cho con. Để làm được điều này mẹ cần hết sức chú ý trong việc tìm kiếm cũng như tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất để có thể chọn cho bé nhà mình một bộ đồ chơi thật tốt và lại an toàn cho bé. Đặc biệt với các bé càng nhỏ thì việc chọn đồ chơi lại cần hết sức chú ý và tỷ hơn.

Nếu bạn cần câu hỏi thắc mắc thì Shop Trẻ Thơ sẽ giúp bạn đi tìm những câu hỏi làm thế nào để chọn được đồ chơi trí tuệ cho trẻ em cho bé tốt nhất.

Những lưu ý cần biết khi chọn đồ chơi cho bé.

1. Lưu ý về các loại đồ chơi có mùi thơm

Khi bạn chọn đồ chơi thấy mùi từ những món đồ đó thì mẹ nên xem sét lại. Một loại đồ chơi thường có mùi thơm và dễ khuyến khích bé cho vào miệng thử, đó là loại đất sét nặn tượng. Nếu con bạn trong tầm từ 1 đến 2 tuổi, bạn nên tránh cho trẻ chơi các loại đồ chơi như thế, trừ phi bạn luôn bên cạnh giám sát bé chơi. Nếu bé khoản tầm 3 tuổi, bé có thể nhận biết thứ gì ăn được, thứ thì không, thì bạn có thể xem xét, cho bé chơi, tuy nhiên, an toàn vẫn trên hết bạn nhỉ.

Chọn đồ chơi trẻ em thông minh

Chọn đồ chơi trẻ em thông minh

2. Lưu ý về các loại đồ chơi có lớp sơn bị nhiễm độc chì.

Khi phát hiện những loại đồ chơi dạng này thì mẹ nên xem xét lại xuất sứ của sản phẩm để có thể yên tâm hơn khi chọn đồ chơi cho bé.
3. Lưu ý về kích cỡ của món đồ chơi

Việc lựa chọn kích thước đồ chơi tốt sẽ hạn chế được các tai nạn không đáng có của bé khi chơi. Đặc biệt trong giai đoạn trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì việc chọn đồ chơi cần tìm hiểu kích thước làm sao cho hợp lý nhất.

4. Lưu ý về các loại đồ chơi có góc cạnh sắt nhọn

Khi lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé, lẽ thường chúng ta luôn đề phòng các đồ chơi có góc cạnh sắt, nhọn vì những đồ chơi như thế rất dễ tai nạn cho bé. Khi cầm đồ chơi trên tay, bạn nhớ dùng các ngón tay miết dọc vào thành của món đồ, xem loại đồ chơi này có an toàn cho bé không? Một ví dụ tiêu biểu cho loại đồ chơi này là đồ chơi xếp hình và xây nhà.

5. Và cuối cùng là cần lưu ý về trọng lượng của món đồ chơi

Nếu bạn có thể kiểm tra món đồ chơi kỹ càng, nhớ để ý đến trọng lượng của đồ chơi khi mua cho bé, đặc biệt là các bé nhỏ. Nếu nó khá nặng khi bạn cầm trên tay thì rõ ràng đối với bé, nó sẽ nặng hơn nhiều lần. Để đồ chơi an toàn với bé, bạn nên cẩn thận với các món đồ chơi này, bởi vì rõ ràng rất dễ xảy ra tai nạn cho bé khi chơi.

Khi lớn mẹ có thể chọn lựa chơi cờ tỷ phú cho bé chơi thông minh hơn.

4 loại đồ chơi cho bé 1 tuổi thường thấy cho mẹ lựa chọn.

Cùng liệt kê một số loại đồ chơi trẻ em cho bé trong khoảng 1 năm tuổi. Cha mẹ có thể tham khảo một số loại đồ chơi điển hình khi chọn đồ chơi cho bé nhà mình nhé.

1. Đồ chơi lắp ghép

Việc lắp ghép sẽ giúp bé tăng khẳ năng sáng tạo được nhiều hơn. Với những sáng khiến khác nhau để tạo ra những kỹ sư cũng như là thiết kế trong tương lại.

Bạn có thể tập cho bé chơi đồ chơi này bằng dạng lắp ghép hình khối để bé có thể thỏa sức sáng tạo, lắp ghép những gì bé thích, hoặc đơn giản là ghép chúng lại thật cao, cao hơn cả bé, rồi từ từ tháo từng cái một ra. Bạn nên lưu ý chọn những mảnh lắp ghép có bo tròn ở các cạnh và không quá sắc, nhọn, để bé không bị thương khi chơi nhé.

2. Đồ chơi xếp hình

Trong độ tuổi này thì bé bắt đầu với việc xếp hình và các mảnh ghép với nhau theo các dạng hình vuông, hình tròn, chữ nhật. Lúc này việc của bé là sử dụng những mảng ghép đó để có thể lắp thành những đồ vật khác nhau.

Đồ chơi xếp hình LEGO

Rất nhiều thương hiệu đồ chơi lắp ghép trên thị trường hiện nay có thể biết đến đó là đồ chơi xếp hình  LEGO. Đồ chơi thông minh với rất nhiều bộ chủ đề khác nhau.

3. Đồ chơi phát ra âm thanh

Bé 1 tuổi bắt đầu thích nghịch phá với âm thanh và tạo ra những tiếng động ồn ào. Để giúp bé nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc và cũng để người lớn đỡ nhức đầu thì một món đồ chơi phát ra những tiếng nhạc du dương, nhẹ nhàng là lựa chọn tốt cho các bậc cha mẹ. Nếu theo xu hướng hiện đại thì bạn có thể chọn đàn đồ chơi mini, điện thoại phát ra tiếng nhạc, hộp âm nhạc….

4. Sách

Cho đến khi 1 tuổi, bé có thể sẽ chưa cần đến sách, nhưng từ lứa tuổi này trở đi, bạn nên mua cho bé vài cuốn sách để tập thói quen đọc sách sau này. Sách cho bé 1 tuổi chưa cần phải chú ý quá nhiều đến nội dung câu chữ trong sách, mà nên chú ý đến phần trình bày.

Sự lựa chọn tuyệt với độ tuổi này là đồ chơi câu cá trẻ em

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *