Tinh hoa thuốc nam và công nghệ

Tinh hoa thuốc nam thời công nghệ hiện đại

Từ ngày đầu thành lập, Nam Dược xác định hướng đi là phát triển các sản phẩm phòng ngừa và điều trị các bệnh mãn tính và các bệnh chuyển hoá – căn bệnh đặc trưng của đời sống hiện đại mà trong quá khứ số người mắc ít hoặc không có. Các bệnh thời hiện đại mà đang ngày càng nhiều người mắc phải có thể kể đến như tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, gout, viêm xoang, stress…

Theo doanh nhân Hoàng Minh Châu, các bệnh của cuộc sống hiện đại vừa phải phòng ngừa, vừa phải điều trị. Đặc điểm của các bệnh này là người bệnh phải chung sống với nó cả đời, là những bệnh mãn tính và đang có xu hướng trẻ hoá. Nếu sử dụng tân dược suốt đời, thì bên cạnh khả năng kiểm soát bệnh, bệnh nhân còn phải chịu rủi ro của phản ứng phụ. Do đó, Nam Dược chủ trương kết hợp các sản phẩm của mình với thuốc tân dược để giảm các triệu chứng bệnh và giảm thiểu tác dụng phụ hoặc giảm liều thuốc điều trị. Trong nhiều trường hợp, có thể dùng đơn độc sản phẩm Nam Dược để điều trị và kiểm soát triệu chứng bệnh.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra cho các sản phẩm của Nam Dược là làm sao để đo lường được hiệu quả phòng và điều trị bệnh. Về việc này, doanh nhân Hoàng Minh Châu cho biết: “Cách làm truyền thống của ông cha ta xưa là sắc uống. Ngày nay, Nam Dược đã chiết xuất được nhóm hoạt chất trong một số dược liệu và đưa vào viên thuốc, như sản phẩm Diabetna từ cây dây thìa canh hỗ trợ trị bệnh tiểu đường, sản phẩm Bách xà từ rắn hổ mang trị bệnh xương khớp. Các sản phẩm của Nam Dược được chuẩn hoá quy trình từ nuôi trồng nguyên liệu, chiết xuất, bào chế và thử nghiệm tác dụng rồi mới đưa ra thị trường. Nhiều sản phẩm đã có tác dụng tốt so với thuốc tân dược, tác dụng không hề kém, không hề chậm và tỷ lệ thành công được đánh giá cao dựa trên kết quả lâm sàng”.

Chiến lược dẫn đầu

Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nam Dược xác định, trong vòng 5 năm tới, Nam Dược sẽ chủ động sản xuất các sản phẩm từ nguồn dược liệu Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang phụ thuộc đến 80% vào lượng dược liệu nhập khẩu, chủ yếu từ Trung Quốc, nên điều rất đáng lo ngại là khó kiểm soát chất lượng những dược liệu này.

Nam Dược chọn con đường riêng là phát triển các sản phẩm chủ yếu từ thuốc nam, sử dụng nguyên liệu từ cây, con trong nước. Hiện tại, Nam Dược đã sản xuất thành công sản phẩm hỗ trợ trị bệnh tiểu đường Diabetna từ dây thìa canh hay sản phẩm thuốc hạ huyết áp Hạ áp Ích Nhân từ địa long (giun đất), sản phẩm Khang dược sâm khai thác từ cây thuốc rất quý sâm ngọc linh, bộ sản phẩm Sắc xuân từ sữa ong chúa nuôi ở Việt Nam để giúp phụ nữ luôn khỏe đẹp…

“Chúng tôi phấn đấu trong vòng 5 năm tới trở thành công ty đứng đầu trong các doanh nghiệp sản xuất thuốc nam ở Việt Nam. Đồng thời, thúc đẩy “liên kết 4 nhà” (nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông và nhà quản lý) trong việc sản xuất đông dược. Thực tế ở Nam Định, Thái Nguyên và một số tỉnh phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang cho thấy, nông dân trồng dược liệu cho Nam Dược có thu nhập gấp nhiều lần trồng lúa hoặc các loại rau màu khác. Cùng với đó là phát triển các năng lực lõi để tạo nên sản phẩm có chất lượng cao, bao gồm năng lực nghiên cứu và phát triển (R&D) và năng lực sản xuất chất lượng cao. Đầu tư các phòng nghiên cứu, công nghệ chiết xuất, bào chế mới, đánh giá tác dụng của thuốc trước khi chuyển giao sản xuất đại trà”, Tổng giám đốc Hoàng Minh Châu cho biết.

Hiện tại, các sản phẩm của Nam Dược được sản xuất theo các tiêu chuẩn gồm: GMP – WHO (Thực hành sản xuất thuốc tốt theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới – WHO); ISO 9001:2000 (Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về quản lý), TQM (Quản lý chất lượng toàn diện của Nhật Bản)…

Trong tương lai, Nam Dược tiếp tục duy trì và nâng cao các bộ tiêu chuẩn này để thuốc nam thực sự là niềm tự hào của người Việt Nam.

Dịch vụ sửa chữa máy tính : https://vuamaytinh.com/dich-vu/sua-chua-may-tinh-tai-nha

Tác giả: khoanv.12mf

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *