Top các sản phẩm không thể thiếu khi bé chào đời

Có rất nhiều món đồ mà bố mẹ cần chuẩn bị để chào đón sự ra đời của bé yêu. Chỉ tưởng tưởng thôi bố mẹ cũng thấy là phải mất vài ngày mua sắm và một list đồ danh sách khá dài. Chắc hẳn chỉ những mẹ sinh bé đầu tiên mới phải suy nghĩ nhiều về điều này, các mẹ đã có  “kinh nghiệm” rồi thì việc mua sắm đồ cho em bé lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vì bạn chỉ cần liệt kê ra các nhóm sản phẩm cần mua, chứ không cần phải chi tiết từng cái 1, như vậy bạn cũng không thể nhớ được hết và dễ bị thừa hoặc thiếu. Và chỉ cần nhớ các nhóm sản phẩm chính, thiết yếu cần mua để bạn chuẩn bị trước, sau đó khi sinh bé xong, bạn có thể nhờ người thân mua giúp bổ sung thêm. Thế nên không cần mua quá nhiều, vừa gây lãng phí, vừa chật phòng bé mà lại tốn tiền vào những sản phẩm không cần thiết. Dưới đây là các nhóm sản phẩm quan trọng mẹ cần chuẩn bị cho em bé của mình

  1. Bé sơ sinh cần mặc những đồ nào?

Nhiều mẹ tiết kiệm mua sắm bằng cách xin lại những bộ quần áo của bé khác hoặc mặc lại quần áo của anh/chị đã lớn. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng bé mặc cũng không quá nhiều nên bạn hãy sắm cho con những bộ đồ thật mới và xinh xắn. Bé sẽ khỏe mạnh hơn, không lo mắc các bệnh lây lan khác khi sử dụng quần áo mới. Để chọn đồ cho bé thì bạn nên mua theo mùa. Mùa hè, bạn cần ít đồ hơn, quần áo cũng mỏng hơn. Chỉ cần khoảng 5-6 bộ quần áo cộc tay và dài tay để thay đổi. Bé sinh mùa đông thì mẹ cần chú ý đến chất liệu quần áo cần vải dày hơn, ấm hơn những vẫn đảm bảo mềm mại và chất liệu vải an toàn.

Ngoài ra, bạn cần mua thêm : Chăn ủ sơ sinh, mũ, khăn tắm, khăn sữa, quần đóng bỉm, tã dán…

2. Đồ cho bé ăn/ uống

Đồ cho bé ăn uống bạn cũng cần chuẩn bị trước như : Bình sữa, sữa, máy hâm sữa nếu bé sinh mùa đông. Bé sơ sinh thường sẽ được bú sữa mẹ hoàn toàn, nhưng nếu mẹ không có sữa thì cần bổ sung sữa công thức thay thế để bé không bị đói. Vì vậy mẹ chỉ nên mua 1 hộp sữa nhỏ để bé uống dự phòng, 2 bình sữa.

Mua thêm vitamin D-fluoretten 500 i.e để bé sinh được khoảng 2 tuần thì cho uống nếu bé không được đi tắm nắng để phòng tránh việc thiếu vitamin D giúp bé không hấp thu được canxi dễ dẫn đến tình trạng bé ngủ giật mình, vặn vẹo, ngủ không ngon giấc…

3. Giúp bé ngủ ngoan

Để bé ngủ ngon hơn thì trước tiên bạn cần tạo 1 không gian phòng thoáng, tránh gió lùa và nhiệt độ phòng ở mức tốt. Bạn cần trang bị thêm 1 số đồ dùng như : Giường cũi trẻ em hoặc nôi cho em bé nằm, một chiếc gối cho thấp cho bé nằm, đèn ngủ với ánh sáng thích hợp.

Nghe thì đúng là bạn phải chuẩn bị rất nhiều đồ cho con, tuy nhiên hãy chọn lọc những thứ cần mua trước thì ưu tiên sắm để không bị thiếu khi bé chào đời. Còn lại bạn có thể mua sau khi bé được 1 tháng hoặc khi bé lớn lên nhu cầu sử dụng cũng khác. Mọi thứ được chuẩn bị đầy đủ thì bạn cũng yên tâm hơn trong việc chào đón thiên thần nhỏ và chăm sóc con yêu khi bé lớn lên từng ngày.

>> Xem thêm : prospan đức dành cho bé từ 1 tháng tuổi giúp chữa ho khan, ho có đờm hiệu quả

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *