Trên tay máy Sky A870 Hàn Quốc nhập khẩu từ công ty có xuất xứ

Trong khoảng 2 năm gần đây, điện thoại Hàn Quốc đang nổi lên như một sự lựa chọn “ngon bổ rẻ”. Các sản phẩm nội địa của LG, Samsung hay Sky đều có đặc điểm chung là cấu hình cao, thông số ấn tượng nhưng giá lại rẻ hơn những sản phẩm tương đương có từ từ các thị trường Âu – Mỹ.

Trên tay máy Sky A870 Hàn Quốc nhập khẩu từ công ty có xuất xứ

Khác với LG hay Samsung, Sky ít được biết đến hơn do không phải thương hiệu toàn cầu. Thay màn hình cảm ứng SKY A890 nhà mạngmáy Pantech của hãng này đã có từ lâu nhưng không gây được ấn tượng khủng trên các thị trường như Mỹ hay châu Âu. Thay màn hình SKY A890 Dòng sản phẩm Vega của hãng cũng khá ấn tượng nhưng chỉ bán ở thị trường Hàn Quốc. Tuy vậy thông qua các trung tâm máy nhập hàng mang từ nước ngoài, dòng sản phẩm này đang dần phổ biến ở việt nam.

thay màn hình SKY A890

Sky Vega Iron A870 là sản phẩm cao cấp nhất hiện nay của Sky tại việt nam. Thay màn hình điện thoại SKY A890 Điểm nhấn của chiếc điện thoại này là cấu hình, với hệ thống vi khắc phục (SoC) Snapdragon 600 – tương đương với các smartphone cao cấp nhất hiện nay như HTC One hay Samsung Galaxy S4. Với mức chi phí hơn 10 triệu đồng, Sky A870 có thể là smartphone khủng mẽ nhất trong tầm chi phí.

Sản phẩm trong bài được cung cấp bởi cửa hàng MS Mobile, ở địa chỉ 16 Trường Chinh, khu vực hà nội. Điện thoại là bản của nhà sản xuất dịch vụ viễn thông LG U+, còn có tên mã là A870L.

Ấn tượng trước tiên của tôi khi cầm trên tay Sky A870, đó là viền màn hình của smartphone rất mỏng chỉ có 2,4 mm ở mỗi bên. Thiết kế của A870 cũng khá vuông vắn, thay màn hình cảm ứng SKY A890 tại Hà Nội với các góc chỉ hơi vát một chút.

Khung viền của A870 được làm hoàn toàn xuất xứ kim loại. Viền máy không dùng kĩ thuật mạ như nhiều máy khác, tương trợ giảm khả năng bị bong tróc trong quy trình dùng. Thay màn hình SKY A890 tại Hà Nội Chiếc smartphone chúng tôi sử dụng thử có màu trắng, khi viền có màu bạc nên tạo cảm giác smartphone hơi dày, mặc dù độ dày thực tế chỉ khoảng 9 mm. Chất liệu kim loại cũng khiến máy khá nặng, thay màn hình smartphone SKY A890 tại Hà Nội theo thông số là 153 g.

Ở góc phải của điện thoại có một khu vực trông như móc dây. Tuy nhiên thực chất đây lại là một điểm nhấn của smartphone: đèn thông tin. Phần dưới của màn hình màn cảm ứng không có phím màn cảm ứng, điện thoại dùng các phím phần mềm ở bên trong màn hình. Mặt sau của điện thoại làm xuất xứ nhựa, trơn nhưng không bị bóng và in dấu vân tay.

Màn hiển thị của Sky A870 có kích cỡ 5 inch, với độ phân giải 1280 x 720 pixel. Kích thước màn hình là đặc điểm mà A870 thua kém so với các smartphone Android đầu bảng. Kĩ thuật tích hợp In-cell cũng đem lại ấn tượng cực kỳ tốt khi hiển thị: hình ảnh có vẻ rất gần so với mắt, nổi bật hẳn lên. Nhờ độ sáng cao, màn hình cảm ứng cũng rất dễ nhìn trong khi sử dụng ngoài trời.

Trong quá trình dùng thử với thời gian không nhiều, tôi chưa thể đánh giá chi tiết về hiệu năng cũng như thời gian dùng pin của điện thoại. Tuy nhiên thay màn hình mặt kính SKY A890 chính hãng  điểm số qua các chức nặng đánh chi phí hiệu năng của smartphone cũng khá gần với chiếc HTC One mà trung tâm từng đánh giá từ trước tới nay. Cụ thể, thay màn hình SKY A890 chính hãng điện thoại đạt hơn 23.000 điểm ở ứng dụng AnTuTu và hơn 10.500 điểm ở chức nặng Quadrant. Smartphone cũng không bị nóng lên trong khi sử dụng kết nối 3G.

Version Android trên Sky A870 là 4.1.2 và thay màn hình điện thoại SKY A890 chính hãng  phần mềm gốc của điện thoại cũng có giao diện tiếng Việt. Một tính năng khá thú vị ở phần mềm này là khách hàng có thể truy cập nhanh 6 chức năng trên màn hình lock dùng các cử chỉ màn cảm ứng. Theo đại diện của cửa hàng MS Mobile, phiên bản này vẫn cần phải sửa lỗi nhắn tin, vốn luôn xuất hiện trên các máy Hàn Quốc.

Trên đây là những tiếp nhận xét nhanh của cửa hàng về chiếc smartphone Sky Vega Iron A870.

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *