Trị bệnh hô hấp bằng máy lọc không khí và thuốc nam

Nhiễm khuẩn đường hô hấp có thể chia thành 2 loại bao gồm nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới. Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên gồm các bệnh về mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa, viêm xoang; Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới gồm viêm thanh quản, khí quản, phế quản, phổi. (Nguồn: http://benhvienthucuc.vn/nhiem-khuan-duong-ho-hap-la-gi/)

Hiện các bệnh viện tại Việt Nam đang triển khai nhiều khu vực cách ly cũng như tiệt trùng bằng hệ thống máy lọc không khí nhằm cách ly các khu vực này với khói bụi ô nhiễm bên ngoài. chi phí để chữa các bệnh liên quan tới hô hấp cũng rất cao. Nhất là liên quan đến phổi. Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua những bài thuốc nam có thể chữa được một số bệnh về đường hô hấp để tiết kiệm chi phí cũng như hàm lượng độc thấp hơn so với điều trị bằng thuốc tây.

Cây xạ đen

Trong tài liệu và câu chuyện của các cụ xa xưa, cây xạ đen được xếp vào nhóm những loại thuốc quý luôn được mang theo người phòng trị vết thương, cầm máu. Không những vậy, trong xạ đen còn chứa chất Flavonoid có tác dụng hạn chế sự phát triển khối u nhất là những khối u ác tính.

Liều dùng xạ đen trị ung thư phổi là 60 gr/ngày với cách sử dụng đơn giản là hãm với 1,5 lít nước trong 30 phút. Sau đó, người bệnh có thể để nguội hoặc bỏ tủ lạnh để dùng dần.

Rẻ quạt

Cách đây hàng chục năm, cây rẻ quạt được nhiều người biết tới với tác dụng như một loại thuốc kháng sinh đặc hiệu trị các nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên như: viêm phế quản, viêm phế quản mãn tính, sổ mũi, đau họng, viêm họng hạt, ho khan, ho có đờm,…

Lá cây đu đủ đực

Về cách sử dụng, bạn hái lá đu đủ đực, rửa sạch và xắt nhỏ, phơi khô, sao vàng để giữ lâu không bị ẩm mốc. Hàng ngày lấy chừng nắm lá (không hạn chế số lượng) nấu lấy nước uống. Lưu ý là nấu nước lá đu đủ xong nhìn màu sắc không quá đậm, có màu vàng như cánh kiến là được. Người bệnh ung thư phổi sử dụng bài thuốc này trong 60 ngày sẽ giúp hạn chế sự phát triển của khối u và sẽ dần khỏi hẳn.

Cỏ xạ hương

Đã có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy cỏ xạ hương là một loại cây thuốc trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) hiệu quả. Chính tinh dầu cỏ xạ hương có chứa chất chống oxy hóa mạnh đã làm nên điều kỳ diệu này cho người bệnh COPD như giúp giảm viêm đường hô hấp, giảm co thắt khí và phế quản.

Mặc dù là những bài thuốc nam dân giân gian nhưng hiệu quả của nó mang lại đã được qua nhiều đời, từ các cụ ngày xưa cho tới tận ngày nay kiểm chứng nên chúng ta có thể yên tâm. Ngoài ra một số máy lọc không khí với tác dụng giữ lại bụi bẩn và có khả năng tiêu diệt vi khuẩn như máy lọc không khí Hitachi, Sharp hay Panasonic với công nghệ tiên tiến cũng là một biện pháp ngăn ngừa các bệnh hô hấp hiệu quả.

 

Tác giả: phanducmmo

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *