Triệu chứng rối loạn tiêu hóa có phải do bệnh dạ dày hay không?

Có nhiều người nhầm lẫn giữa rối loạn tiêu hóa với hội chứng ruột kích thích nhưng trên thực thì đây là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Vậy thực chất thì triệu chứng rối loạn tiêu hóa có phải do bệnh dạ dày hay không?

Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa

Các loại vi khuẩn có lợi và men tiêu hóa nội sinh ở người có các triệu chứng đau dạ dày có vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chất dinh dưỡng. Chính vì điều này mà việc ăn uống không đảm bảo được xem như nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, bạn sẽ có nguy cơ rối loạn cao hơn nếu như ăn quá nhiều chất tinh bột, đường, chất béo hoặc các chất có tốc độ lên men cao…Ngoài ra thì việc ăn uống thất thường không hợp vệ sinh cũng như chuyển chế độ ăn quá nhanh sẽ khiến cho dạ dày không thích ứng kịp dễ gây ra rối loạn tiêu hóa hơn.  

Bên cạnh đó thì một vài nguyên nhân khác cũng được đánh giá là các nguyên nhân thường trực có thể gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa bất cứ lúc nào. Có thể kể đến như do rối loạn men tiêu hóa nội sinh bên trong dạ dày, một chút ảnh hưởng do stress căng thẳng trong quá trình sống và làm việc, chịu ảnh hưởng từ các biến chứng liên quan đến dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm tá tràng…

Cách chữa rối loạn tiêu hóa đơn giản mà nhanh khỏi

Để chữa rối loạn tiêu hóa thành công thì việc kiêng khem hay ăn uống đúng cách trong và sau thời điểm điều trị là hết sức quan trọng nếu như không muốn lại tiếp tục lập lại tình trạng này thêm một lần nữa.

Điều trị bằng thuốc

Điều trị bằng thuốc

Hiện nay trên thị trường thì người ta thường tin vào tác dụng từ một số loại men vi sinh và men tiêu hóa để giúp chữa hội chứng rối loạn tiêu hóa một cách nhanh và an toàn nhất.

Men tiêu hóa và men vi sinh là hai chế phẩm hoàn toàn khác nhau:

Men tiêu hóa được bào chế để có tác dụng như các enzym tiêu hóa có sẵn trong cơ thể chúng ta giúp tăng cường quá trình co bóp của dạ dày, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa trao đổi chất.

Còn men vi sinh chứa các vi sinh vật có tác dụng cao đối với đường ruột và hệ tiêu hóa, giúp thăng bằng hệ vi khuẩn bên trong cơ thể giúp thúc đẩy việc tiêu hóa thức ăn. Có thể kể đến một số loại chế phẩm men vi sinh và men tiêu hóa được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như Bio- Acimin, Lactomin, enzym gold…

Nhìn chung với tình trạng rối loạn tiêu hóa thì chế độ ăn uống hợp lý, khoa học là điều cực kì quan trọng. Ngoài ra để giúp cân bằng hệ vi khuẩn tiêu hóa trong dạ dày và đường ruột thì việc bổ sung các loại men tiêu hóa và men vi sinh là điều hết sức cần thiết vừa giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, vừa giúp phòng và điều trị các hội chứng về dạ dày đường ruột.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *