Tự tay làm bánh bao trứng cút thơm ngon mềm mịn cực hấp dẫn

Bánh bao trứng cút rồi thêm nhân thịt nữa thì đúng là món hảo hạng trên thế gian này, dễ ăn mà cả cách làm cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có thể tự làm bánh bao bằng nồi cơm điện rồi.


Những thứ để làm bánh

+ 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt), 30g đường, 250g bột mì đa dụng, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, 150ml sữa tươi không đường, Lạp xưởng, 300g thịt đùi heo xay

+ Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, muối, hành tỏi xay nhuyễn

Cách làm

Trộn bột bánh
Trước mắt là làm cho men nở,rồi đỗ đường vào sữa tươi sau đó khuấy thật kỹ cho đường hòa tan hết. Mang ly sữa sang một bên.
Tiếp theo, đong 250g bột mỳ đa dụng cho vào tô. Chế ly sữa lúc nảy vào tô bột, ta bắt đầu trộn đều đến khi tạo thành một hỗn hợp bột bánh rất mịn là được. Nhồi bột trong 15 đến 20 phút cho thật dẻo. Rồi bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để mà có thể bọc tô bột tránh bị bụi bay vào, ủ bột một thời gian là 30 phút để cho bột nở ra.

Chú ý: khi ta trộn bột mà thấy rằng bột quá khô thì hãy cho thêm sữa tươi vào nhé, nếu bột quá ướt có thể cho thêm ít bột mì.

Làm nhân bánh
Ở lúc này đây ta bắt tay vào việc làm tạo nhân bánh bao. Trộn đều 300g thịt đùi heo xay với nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn cộng với ¼ muỗng cà phê muối. Xắt lát lạp xưởng để cho vào phần nhân bánh nếu muốn.
Đọc thêm về bánh bao cách làm bánh bao nhân thịt

Tạo hình bánh
CHúng ta bắt đầu sẽ kiểm tra lại phần bột đã ủ xong chưa, mang bột ra khỏi tô mà đã đỗ bột vào lúc này, ta nhào sơ lại rồi chia bột ra thành từng phần nhỏ. Chúng ta cần cho một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột chống dính nhé.

Cán thật mỏng từng phần bột mà ta đã đã chia như trên, múc phần thịt heo xay, rồi thêm trứng cút luộc sẵn để vào chính giữa miếng bột, chuẩn bị gói lại, chúng ta có thể thêm một ít lạp xưởng mỏng vào nhân để khi ăn cảm thấy ngon hơn. Nhẹ nhàng dùng từng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh bao để tạo ra hình dáng của bánh như các quán bánh bao cho đẹp và cũng là để nhân không trào ra ngoài khi hấp trong nồi nhé. Rồi ta đưa bánh báo lên giấy , với tác dụng là cho bánh không dính trên bề mặt khi ta hấp.

Tiếp theo là bước chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, bạn chế nước vào nồi cơm điện đi, xong rồi bấm nút “Cook”. Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút. Mang bánh trưng ra đĩa để nguội hay có thể thưởng thức ngay cũng được.

Chú thích: Khi mà chúng ta muốn vỏ của bánh bao trắng hơn mức bình thường, ta nên thêm vào 1 muỗng canh giấm trắng trong nồi đang hấp nhé, hehe.

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *