Tư vấn mua và sử dụng ghế ăn bột hiệu quả

Nhu cầu mua sắm ghế ăn dặm cho con hiện nay rất lớn. Dù mẹ có quyết định lựa chọn phương pháp ăn dặm nào cho con: ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật, Baby Led Weaning hay bất cứ một phương pháp nào khác thì việc chuẩn bị cho bé yêu một chiếc ghế ăn dặm là vô cùng cần thiết. Ghế ăn bột có giá dao động trên thị trường từ khoảng 500.000 đ cho đến vài triệu đồng. Đây là một khoản chi phí không hề nhỏ, nhiều mẹ cũng băn khoăn không biết có đạt được lợi ích gì từ nó hay không nên vẫn đang phân vân chưa dám đầu tư cho con. Shop Trẻ Thơ sẽ giúp mẹ tổng hợp những điều cần biết và lợi ích của ghế ăn bột nhé!

>> Mách mẹ chọn mua ghế ăn dặm phù hợp cho bé

Những điều cần biết về ghế ăn bột

Ghế ăn bột trên thị trường có 3 loại phổ biến sau:

– Ghế ăn có thể gấp gọn: Loại ghế này thường bằng nhựa, dễ gấp gọn lại như ghế summer. Chân ghế thấp, có điều chỉnh độ cao nhưng không đáng kể. Mẹ có thể cho bé ngồi ghế đặt dưới đất bình thường hoặc đặt ghế lên ghế ăn của người lớn, có dây đai để buộc vào ghế người lớn và một dây đai để thắt an toàn cho bé.

– Ghế cao: Loại này ít được sử dụng ở các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, ghế cao có ưu điểm là chân cao, chỗ ngồi rộng rãi, vững chắc, bé 17-18kg vẫn ngồi được, không giống ghế ăn gấp gọn khá nhỏ và chật hẹp.

– Ghế ăn bột có nhiều nấc ngả: Loại ghế này có thể ngả thành nhiều tư thế khác nhau. Ghế có đệm êm ái, có thể tháo rời ra để giặt giũ vệ sinh định kỳ. Tuy nhiên ghế này cũng rất nặng, khó có thể mang theo tiện lợi khi gia đình đi ăn nhà hàng hoặc đi du lịch.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng ghế ăn bột cho bé

Chọn được một chiếc ghế ăn phù hợp và có chất lượng đảm bảo sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro, nguy hiểm cho bé trong quá trình sử dụng ghế ăn.

Nếu mua loại ghế ăn bằng nhựa, mẹ nên chọn những loại ghế có chất liệu nhựa an toàn cho bé của các thương hiệu lớn ở những địa chỉ uy tín. Ngoài ra cũng cần lưu tâm đến thiết kế của ghế phải dễ sử dụng, chắc chắn và không có bề mặt trơn trượt.

Khi ăn, mẹ phải cho bé ngồi đúng tư thế để không ảnh hưởng tới cột sống và dáng ngồi sau này của bé, cần thắt đai an toàn và tuân thủ các nguyên tắc sử dụng của nhà sản xuất. Không cho bé trèo hay đứng nghịch ngợm trên ghế dễ bị ngã.

Tại sao nên đầu tư một chiếc ghế ăn bột cho bé?

Bé nhà bạn sẽ được rèn thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học ngay từ khi bắt đầu ăn dặm với một chiếc ghế ăn bột. Đến giờ ăn bé sẽ tự động ngồi vào ghế và hào hứng đợi mẹ dọn món ăn ra. Sẽ không có cảnh bé vừa ăn vừa đòi xem ti vi, hoặc chơi đồ chơi, càng không có chuyện vừa chạy mẹ đuổi theo bón từng thìa cháo, hoặc bế rong đi ăn… Những lợi ích của chiếc ghế ăn bột vừa tốt cho bé về lâu dài lại nhàn nhã và tiện lợi cho mẹ như vậy thì không có lý do gì mẹ không nên đầu tư một chiếc ghế cho bé cả. Hãy sắm ngay một chiếc ghế ăn bột xinh xắn cho bé yêu tại hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Shop Trẻ Thơ nhé!  Xem thêm sản phẩm khác cho bé :  Ghế ăn mastela

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *