Uống lọc nước vào thời điểm nào?

vì có khả năng tản nhiệt, dẫn nhiệt, bốc hơi tốt nên xu ly nuoc giữ vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, đảm bảo sự cân bằng và ổn định nhiệt độ trong cơ thể và tế bào. Và day chuyen loc nuoc liên kết có tác dụng bảo vệ các cấu trúc của tế bào trong cơ thể.

tại phân tử nước có tính phân cực nên xử lý nước có đặc tính hóa – lý đặc biệt khiến cho nó giữ một vai trò rất quan trọng đối với sự sống, các phân tử xu ly nuoc   trong tế bào tồn tại dưới dạng tự do nên xu ly nuoc vừa là thành phần cấu tạo vừa là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào.

Cơ thể chúng ta không thể thiếu nước , việc uống 8-10 cốc xử lý nước mỗi ngày sẽ giúp các tế bào trong cơ thể luôn khỏe mạnh. chung ta có thể vẫn duy trì sự sống nếu nhịn ăn trong vòng 2 tháng tuy nhiên chưa thể tổn vì nếu mất xu ly nuoc 3-4 ngày. Khi cơ thể mất đi 2% lượng nước thì các tế bào sẽ bị ảnh hưởng đến 20%. Và khi bạn ngưng cung cấp 4% lượng nước cho cơ thể tế bào mất đi 40% lượng xu ly nuoc trong nó cần có thì bạn đang tự đầu độc chính mình. Tuy nhiên việc uống xử lý nước cũng cần chọn đúng thời điểm, đúng lúc và uống đúng lượng. Nếu uống quá nhiều thận hoạt động kém hiệu quả trong một thời gian dài sẽ gây biến chứng nguy hiểm.

Uống lọc nước vào thời điểm nào?

Uống 1 cốc nước sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, luôn luôn mang loc nuoc bên mình và đặt chế độ nhắc nhở việc uống xử lý nước mỗi ngày, mỗi giờ. Đừng bao giờ để cơ thể khát xu ly nuoc rồi mới bổ sung lọc nước , khi đó cơ thể bạn đã thực sự kiệt sức và thiếu nuoc .
“Với bảng giá xử lý nước nuoc sinh hoạt theo lộ trình tăng từ tháng 10 của Hà Nội thì mức giá vẫn thấp hơn ở một số tỉnh, thành phố. bây giờ chúng tôi không được bù lỗ về báo giá bán việc tăng báo giá cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong kinh doanh. Việc đầu tư hệ thống cung cấp nước sạch doanh nghiệp lâu nay phải đi vay vốn trong khi bảng giá bán không được quyết”, lãnh đạo Viwaco cho biết.

Với lượng khách hàng trên 140.000 tập trung ở các quận huyện ngoại thành như Long Biên, Gia Lâm, Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Cty CP loc nuoc sạch số 2 cho rằng, báo giá cung cấp loc nuoc sinh hoạt hiện chỉ có một giá cung cấp áp dụng cho khách hàng đô thị cũng như khách hàng ở khu vực ngoại thành nên việc tăng bảng giá cũng cần được xem xét. “Nguồn xử lý nước cung cấp cho khách chúng tôi vẫn mua từ Công ty xu ly nuoc sạch Hà Nội, chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ phân phối. Đối với người dân so với tiền điện thì tiền lọc nước sạch hàng tháng cũng không dây chuyền đóng chai lớn nhưng với thu nhập của người dân ở khu ngoại thành thì việc tăng giá cung cấp loc nuoc sẽ bị ảnh hưởng, người dân sẽ phải cân đối nhu cầu, mức chi tiêu của gia đình mình”, ông Thắng nói.

Theo bà Nguyễn Thị Thùy, Trưởng Ban Văn hóa- nhiều người , HĐND thành phố Hà Nội, việc tăng bảng giá nước phải đi liền với vấn đế chất lượng và đảm bảo nguồn cung cấp cho người dân. “Tỷ lệ dân cư sống tại nông thôn của Hà Nội được dùng nuoc sạch hiện vẫn rất thấp. Đối với khu vực này theo tôi thành phố phải có chính sách trợ báo giá với giá cung cấp xử lý nước cho người dân. Khu vực thành thị hiện cũng rất thiếu xu ly nuoc , thời gian qua nhiều khu vực đã xảy ra thực trạng thiếu lọc nước , mất nuoc ”, bà Thuỳ cho hay.

Theo bà Thùy do phiên chất vấn HĐND thành phố vừa thông qua , cá nhân bà và một số đại biểu đã chất vấn lãnh đạo Hà Nội về Vấn đề này. “Lãnh đạo thành phố đã trả lời hiện tại tỷ lệ đạt loc nuoc sạch nông thôn còn tương đối thấp. Năm 2014 mới đạt 36,68%, để phấn đấu thêm 4% theo kế hoạch đề ra cho cuối năm 2015 thì rất khó thực hiện. Việc tăng báo giá xử lý nước cũng cần phải xem xét kỹ”, bà Thuỳ phân tích.

Trước đó vì buổi kiểm tra tình hình cung cấp điện, xu ly nuoc sạch phục vụ người dân diễn ra trong tháng 6/2015, trước kế hoạch đưa ra của lãnh đạo là báo giá loc nuoc sạch sẽ tăng theo lộ trình đề ra để đến hết năm 2015, ngân sách Nhà xử lý nước chưa phải bù lỗ cho ngành xu ly nuoc , Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng, việc tăng báo giá xử lý nước không phải để tăng thu cho ngân sách mà từ đó có nguồn lực để đầu tư các dự án, mở rộng phạm vi phục vụ để có thêm nhiều người dân trên địa bàn.

Theo dự báo của Cty nuoc sạch Hà Nội, năm 2015 nguồn lọc nước ngầm tiếp tục suy giảm từ 1-3%, trong khi nhu cầu sử dụng xu ly nuoc mùa hè năm nay tăng 7-10% so với năm trước. vì vậy, bê tông thương phẩm lượng xử lý nước thiếu hụt so với nhu cầu thực tế 40-60 nghìn m3/ngày-đêm. Dự báo có 60 điểm xảy ra thiếu nuoc cục bộ trong những ngày nắng nóng hoặc sự cố mất điện.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *