Van kiểm tra tấm kép dưới thử nghiệm cryogenic van bi

Tên của Neeraj Batra và Hitoshi Suzuki sẽ được biết đến với cộng đồng Valve World vì họ thường xuyên đóng góp các bài viết về việc sử dụng van trong ngành LNG. Cuộc thảo luận gần đây nhất của họ là kiểm tra van và đưa ra các câu hỏi về khả năng áp dụng các tiêu chuẩn hiện có.

Messrs Batra và Suzuki bắt đầu cuộc thảo luận với một báo cáo về sự cố của van từ Ewald Soller, Đội trưởng Cơ khí / Van của Nhóm Kỹ sư tại TGE Gas Engineering GmbH.

1

Ông được trích dẫn như sau:

“Van bi đã được mua cho một dự án nhà ga LNG và đã vượt qua thành công thử nghiệm chấp nhận nhà máy (FAT) đến BS6364. Trong lĩnh vực, tỷ lệ rò rỉ yêu cầu không thể đạt được khi lắp đặt xong van bi . Khó khăn chụp ảnh đã dẫn đến phương pháp thử nghiệm chính nó. Phương pháp kiểm tra theo yêu cầu của BS6364 làm mát từ bên ngoài trong khi trong điều kiện thực tế quá trình làm mát từ bên trong ra ngoài. Do đó trong quá trình kiểm tra, cơ thể sẽ bị chôn vùi xung quanh bộ phận cắt, trong trường hợp hợp đồng cưa vòng đầu tiên. Kết quả là một số loại van có thể đóng dấu trong quá trình thử nghiệm nhưng không thể nhân rộng các kết quả của chúng trong thực địa. Trong trường hợp này các tiêu chuẩn cho phép một van để vượt qua FAT mà không thể niêm phong tại hiện trường van bi

Mặc dù đã được bổ sung cách nhiệt và thời gian ổn định để cố gắng làm mát phần đuôi phù hợp, nhưng cuối cùng cần phải thay thế van vị trí ngồi bằng van bi quay mô men xoắn để có được yêu cầu ngừng hoạt động. Điều này đã dẫn đến thay đổi yêu cầu nội bộ cho van bi ở trên và ngoài cuộc họp BS6364 để đảm bảo các kết quả yêu cầu đã đạt được. ”

Các nhà nghiên cứu nói rằng kinh nghiệm này trong thế giới thực minh hoạ vấn đề này quan trọng như thế nào khi độ tin cậy của van cách ly có thể là điều duy nhất đứng giữa sự an toàn và thất bại thảm khốc.

Hạn chế trong các tiêu chuẩn

Van bi lệch được đưa ra khỏi băng ghế thử nghiệm để kiểm tra khí thải. Bồn chứa AEV của Bỉ
Van bi lệch được đưa ra khỏi băng ghế thử nghiệm để kiểm tra khí thải.
Bồn chứa AEV của Bỉ
Hai chuyên gia sau đó nhìn vào ba tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất để kiểm tra nồng độ van và phác thảo các thủ tục kiểm tra chung được tìm thấy trong tất cả van cổng . Sau đó họ chuyển sự chú ý của họ sang những hạn chế, chẳng hạn như phương pháp làm mát van cổng

Họ lưu ý rằng trong dịch vụ cryogenic thực tế, chất lỏng cryogenic chảy qua van được cách điện ở bên ngoài. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn thử nghiệm đòi hỏi phải làm mát bằng cách ngâm trong ni tơ lỏng và theo dõi nhiệt độ cơ thể / nắp ca-pô.

Do đó, do đó, ngâm trong nitơ lỏng cơ bản giúp cơ thể co lại và do đó giúp van để đạt được chặt chẽ hơn tắt.

Một điểm khác mà họ nêu ra là thử nghiệm cứu hỏa. Các tiêu chuẩn cho thấy sự cần thiết phải giảm khoang nhưng không đề xuất bất kỳ phương pháp nào để thử nghiệm sự giảm sóc.

Họ cũng đưa ra các điểm thử nghiệm định hướng. Có vẻ như trong thực tế, một số van lạnh có thể được lắp đặt ở một góc độ nhất định từ mặt đứng do những hạn chế bố trí đường ống, nhưng không có tiêu chuẩn thử nghiệm nào đòi hỏi phải có thử nghiệm hướng. Nói cách khác, thử nghiệm van được cài đặt ở một góc từ chiều dọc trong giàn thử.

Tuy nhiên, việc kiểm tra hướng này là cần thiết để chứng nhận hiệu suất của việc đóng gói van, ống xả và vòng bi và bánh răng khi cài van không giới hạn ở vị trí thẳng đứng.

Các tác giả sau đó chuyển sang vấn đề làm thế nào bị rò rỉ được đo. Có, họ viết, không nhất quán về số lượng các tỷ lệ rò rỉ (rò rỉ chỗ ngồi bên trong và rò rỉ bên ngoài vào khí quyển thông qua thân / vỏ bọc và bao bì tuyến) được xác định trong các tiêu chuẩn thử nghiệm hiện có.

Gặp ông Batra và ông Suzuki

Neeraj Batra và Hitoshi Suzuki
Bài báo này được viết bởi Neeraj Batra (kỹ sư thiết bị đường ống trái) và Hitoshi Suzuki (Nhóm Kỹ thuật Kỹ thuật và Quản lý Vật liệu Kỹ thuật) từ Tổng công ty Chiyoda.
Chiyoda là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực LNG và đã xây dựng nhiều nhà máy khác nhau và đã thực hiện nhiều dự án tại hơn 40 nước trên thế giới kể từ khi thành lập vào năm 1948.
Để có bản sao đầy đủ của bài viết, vui lòng liên hệ David Sear trên d.sear@kci-world.com
Điều này có nghĩa là người sử dụng cuối cùng và thanh tra tham gia các cuộc kiểm định phê duyệt của nhà máy thường bị nhầm lẫn về tỷ lệ rò rỉ. Vì khó khăn hoặc thậm chí không thể đạt được tỷ lệ rò rỉ bằng zero, ngay cả với quả cầu ngồi mềm hoặc mô men xoắn, luôn có một câu hỏi là mức độ rò rỉ là hợp lý như thế nào.

Thời gian để xem lại

Messi Batra và Suzuki kết luận bài báo của họ bằng cách tuyên bố rằng họ không phải là ý định cũng như khả năng thách thức các tiêu chuẩn quốc tế mà các chuyên gia ngành chế tạo dựa trên nhiều năm kinh nghiệm.

Tuy nhiên, van trong dịch vụ LNG là van rất đặc biệt và cần sự chú ý đặc biệt cho việc thiết kế, lựa chọn và thử nghiệm.

Các van này xử lý chất lỏng dễ cháy và bất kỳ lỗi van nào có thể dẫn đến sự thất bại thảm khốc và thời gian ngừng hoạt động van chặn . Do đó, họ nhận thấy cần phải xem xét lại các yêu cầu đã nêu trong các tiêu chuẩn thử nghiệm có sẵn để đánh giá liệu thử nghiệm có mô phỏng các điều kiện làm việc thực tế của van chặn

Đơn giản chỉ cần ngồi và chờ đợi một tai nạn xảy ra mà sẽ nhắc nhở một cập nhật tiêu chuẩn là không thể chấp nhận, họ kết luận.

Tác giả: nongtrungdung

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *