Vị thuốc tăng cường sinh lực cho nam giới từ cây hẹ

(Khang Dược tăng sinh lực) – Cây hẹ hay có còn gọi là Cửu thái trong Đông Y từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc chữa yếu sinh lý hiệu quả dành cho nam giới. Cửu thái vị cay, tính ôn, đi vào can, vị, thận, có tác dụng ôn trung hành khí, kiện vị, tán ứ giải độc, bổ thận tráng dương, sinh tinh, chủ trị các bệnh như liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, tiểu không tự chủ, tiểu đường, nổi ban… 

Tại sao nam giới nên dùng cây hẹ?

Theo Đông y, cây hẹ (hay còn gọi là Cửu thái) vị cay, tính ôn; vào can, vị, thận. Cửu thái có tác dụng ôn trung hành khí, kiện vị, tán ứ giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị cho các trường hợp đau tức vùng ngực, nấc cục, nôn thổ, thổ huyết, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban, liệt dương, di tinh.

Cây hẹ cải thiện sinh lý nam

Theo kinh nghiệm dân gian, lá và thân hẹ được sử dụng chữa ho trẻ em, hen suyễn, giun kim, lỵ amíp, tiêu hóa kém. Đặc biệt, hạt hẹ có tác dụng bổ thận tráng dương ích tinh thường được dùng cho các trường hợp liệt dương di tinh, di niệu, đau lưng do lạnh, đau mỏi lạnh chân, huyết trắng đới hạ.

Với những công dụng tuyệt vời như trên, hạt hẹ từ lâu đã được sử dụng trong dân gian như một vị thuốc chữa yếu sinh lý hiệu quả cho các quý ông. Tác dụng dược lý của hẹ cao nhất là vào mùa xuân. Hẹ kỵ mật ong và thịt trâu. Những người bị các chứng âm hư hỏa vượng, vị hư có nhiệt không nên dùng hẹ lâu dài.

 

Theo Tây Y, trong rau hẹ chứa các hoạt chất kháng sinh mạnh như allcin, odorin, sulfit mạnh hơn cả kháng sinh penicillin, chống được tụ cầu và nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như Streptococcus hemolyticus, Salmonella tryphi, Shigella flexneri, Shigella shiga, Coli bethesda, Bacillus subtilis…Nhờ vậy chúng có thể chữa được ngứa ghẻ, chín mé, nhiễm trùng da bằng cách đắp lá giã nhỏ lên vết thương; tiện lợi trong việc trị giun kim cho trẻ mà không sợ tác dụng phụ của thuốc tân dược.

Trường hợp viêm lợi đau nhức cũng có thể dùng hẹ để kháng viêm, diệt khuẩn bằng cách giã nát và ngậm trong miệng. Chất odorin trong loại rau này là một kháng sinh mạnh giúp chống tụ cầu và các vi khuẩn khác. Trẻ em bị viêm tai có thể lấy nước lá hẹ nhỏ vào để diệt vi khuẩn. Hẹ còn có tác dụng tăng tính nhạy cảm với insulin, làm giảm đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bảo vệ tuyến tụy.

Chính vì vậy, nam giới thường xuyên sử dụng loại rau này không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất nói chung mà sức khỏe sinh lý cũng được cải thiện nhiều phần.

Giá Khang Dược – Các bài thuốc chữa yếu sinh lý hay từ cây hẹ

Cây hẹ là loại rau phổ biến và dễ trồng nên việc sử dụng hẹ làm thuốc cũng có nhiều cách chế biến. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc đơn giản và dễ thực hiện cho các quý ông tham khảo:

Hạt hẹ ngâm giấm: Hạt hẹ rang khô, tán bột; dùng mật ong làm hoàn, viên bằng hạt đậu. Ngày uống 3 – 5g, uống vào lúc đói với rượu nóng. Bài thuốc này trị thận dương hư, chữa di tinh, mộng tinh dành cho nam giới rất tốt.

Hạt hẹ ngâm rượu: hạt hẹ 40g, tằm đực khô 200g, dâm dương hoắc 120g, câu kỷ tử 40g, kim anh tử 100g, ngưu tất 60g, ba kích 100g, thục địa 80g, sơn thù 60g, mật ong 800ml, rượu 400 4 lít. Ngâm 20 – 30 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 20ml. Nam giới sử dụng loại rượu này thường xuyên sẽ giúp tăng cường và cải thiện các chức năng sinh lý.

Các bài thuốc chữa yếu sinh lý hay từ cây hẹ

Hạt hẹ nấu cá chạch: Làm sạch cá chạch, bỏ hết nội tạng. Hạt hẹ đãi sạch bọc vào vải, cho cùng các vào nồi, đun với nửa lít nước, cho muối ăn vừa đủ. Sau khi nước sôi, để nhỏ lửa om cho đến khi nước cạn một nửa thì bỏ hạt hẹ ra, ăn  cá, uống nước. Bài thuốc này chủ trị chứng bất lực, liệt dương ở nam giới. Các quý ông nên ăn hết hai liều như trên (khoảng 20 ngày) hiệu quả sẽ rõ ràng hơn. Mỗi ngày ăn một lần, ăn liên tục trong 10 ngày là một liều thì sẽ thấy kết quả.

Cháo lá hẹ: lá hẹ tươi 60g, gạo tẻ 100g. Nấu cháo gạo, khi cháo được, cho hẹ vào, thêm muối vừa ăn. Bài thuốc này dùng cho bệnh nhân đau bụng tiêu chảy, liệt dương, di tinh rất hiệu quả.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *