Xe gỗ tập đi dành cho bé có tác dụng gì?

Khi con đến 9 – 10 tháng tuổi, đã ngồi vững và mấp mé tập đi, mẹ nên tìm mua 1 chiếc xe tập đi cho con, sau đây là những lợi ích của xe tập đi bằng gỗ, các mẹ tham khảo và mua cho con mình 1 chiếc nhé.
Xe tập đi có tác dụng cho chân bé rắn chắc, xương và cơ phát triển. Tập cho bé khả năng tự tập những bước đi.

===>> Một số quan niệm sai lầm về tuổi tập đi của trẻ

Đây mới thật sự là xe đẩy cho bé tập đi trong giai đoạn tập đi quan trọng, xe tập đi bằng gỗ dành cho những bé đã có bước đi chập chững, thường dùng cho trẻ trên 12 tháng tuổi, tuy nhiên cũng có trẻ 10 tháng tuổi đã biết đi chập chững. Xe tập đi này làm bằng gỗ, được thiết kế an toàn bánh xe chỉ tiến không lùi, xe phù hợp với dáng người nhỏ nhắn của trẻ. Trẻ tự tin hơn trên mỗi bước đi của mình. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn theo sát trẻ. Vì trẻ có thể ngã bất cứ lúc nào khi trẻ mỏi chân hay vấp phải chướng ngại vật trên đường đi.
Để kích thích trẻ thích thú với chiếc xe tập đi bậc cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ xe tập đi với màu sắc tươi sáng, có những hình con vật ngộ nghĩnh và những âm thanh lốc cốc vui tai để kích thích trí não của trẻ.
– Với xe đẩy này bé sẽ thích tự tập đi hơn mà không cần nhờ đến người lớn giúp đỡ, tạo cho bé có tính độc lập từ nhỏ.
– Với thiết kế phù hợp với dáng người nhỏ của bé sẽ tạo cho bé có dáng đứng phù hợp với tầm tay nắm thanh vịn. Với một chiếc xe tập đi bằng gỗ sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất như: cơ và xương tay chân, lực đẩy toàn thân.
– Giúp bé đứng vững, không bị ngả sang 2 bên và đằng sau.
– Các cạnh của xe tập đi đều được vuốt tròn phù hợp với làn da mềm mại của trẻ.
– Xe tập đi giúp cho bé bước đi nhanh mỗi ngày, có dáng đi đẹp vững vàng ngoài ra tạo cho bé quan sát tốt mọi thứ xung quanh bé dần dần giúp cho bé phát triển tư duy sáng tạo.
Cách chơi
Bé đứng phía sau xe đẩy và dùng 2 bàn tay nhỏ xíu của mình nắm lấy thanh vịn, dùng sức để đẩy xe tiến về phía trước.Bạn có thể đứng đằng xa hỗ trợ bất cứ lúc nào khi nào cần.
Khi bé không muốn tập đi nữa, bạn có thể gấp gọn xe tập đi tiết kiệm không gian của bạn.

Bạn có thể tham khảo bài viết tại dưới đây:
Tác giả: kieutrongtu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *